Chuyển đến nội dung chính

Tất Tần Tật Về Chiều Cao Đội Tuyển Việt Nam

Chiều cao cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thắng bại trong một trận đấu. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về chiều cao đội tuyển Việt Nam thì cùng tham khảo bài viết dưới đây của xoilac nhé.

Chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam bạn nên biết 

Nói về chiều cao thì đội tuyển Việt Nam đã gặp không ít những bất lợi. Đây không phải là lời phỏng đoán mà đây chính là câu khẳng định. Cụ thể, dựa vào danh sách mà AFC công bố thì chiều cao trung bình của những chiến binh sao vàng U23 Việt Nam tham dự U23 Châu Á năm 2020 thì chỉ có 176,8cm. Chính vì vậy, chiều cao đội tuyển Việt Nam được xếp thứ 13/16 đội bóng tham dự giải và đây cũng chính là một con số tương đối khiêm tốn.

Hay ở trong vòng loại World Cup 2022, thì những pha bóng nguy hiểm lại không phải là thế mạnh của các cầu thủ áo đỏ bởi chiều cao khá là khiêm tốn so với những đội bóng đến từ Châu Úc hay là một số quốc gia thuộc khu vực hoặc châu lục khác.

Chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam

Cụ thể hơn, trong trận gặp Australia thuộc vòng loại thứ ba World Cup 2022, thì chiều cao trung bình của 23 cầu thủ được chốt vào danh sách các cầu thủ có chiều cao 1,73m. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại khu vực châu Á, có 25 cầu thủ bay sang Ả Rập Xê Út để chuẩn bị cho trận mở màn bảng B.

Xếp hạng chiều cao đội tuyển Việt Nam năm 2023 

Bỏ qua những yếu tố về mặt chuyên môn, thì đội tuyển Việt Nam đã sở hữu cho mình một chiều cao trung bình khá ấn tượng. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu xem ai là cầu thủ có chiều cao nổi bật nhất cũng như ai có chiều cao khiêm tốn nhất, cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn về chiều cao của các cầu thủ Việt Nam nhé.

Cầu thủ có chiều cao nổi bật nhất trong đội tuyển Việt Nam 

Theo thống kê với danh sách 25 cầu thủ, thì chiều cao đội tuyển Việt Nam trung bình toàn đội là 1m75. Trong đó, có 2 thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tấn Trường có chiều cao nổi bật nhất và xếp thứ nhất trong đội hình các cầu thủ. Sở Sở hữu cho mình chiều cao 1m88, 2 thủ môn này đã có cho mình không ít người hâm mộ. 

Nằm trong những cầu thủ có chiều cao nổi bật nhất thì cầu thủ trẻ Văn Toàn đã xếp ngay sau, chỉ kém hơn 2 thủ môn Đặng Văn Lâm và Bùi Tuấn Trường 1cm. Đối với hàng hậu vệ, thì có đến 4 cầu thủ có cùng chiều cao 1m80 đó chính là Tấn Tài, Thành Chung, Duy Mạnh và cuối cùng là Thanh Bình.

Xem thêm: Top những đội hình Brazil mạnh nhất trên thế giới

Chiều cao đội tuyển Việt Nam trên 1m70

Nói đến chiều cao trên 1m70 thì ở trên hàng công Văn Toàn lại là người có chiều cao khiêm tốn nhất với chiều cao 1m70. Đối với những cầu thủ còn lại thì đều có cho mình chiều cao trên 1m70. Với chiều cao 1m79 Quế Ngọc Hải Đã đứng đầu trong top những cầu thủ có chiều cao trên 1m70. Tiếp đến là Văn Thiết với chiều cao 1m77, Đình Trọng 1m73 và Đức Chinh 1m73. 

Chiều cao đội tuyển Việt Nam trên 1m70

Những cầu thủ có chiều cao trên dưới 1m70

Nằm trong top những cầu thủ có chiều cao dưới 1m70, Nguyễn Trọng Hoàng sở hữu cho mình chiều cao 1m69 và Nguyễn Phong Hồng Duy có chiều cao 1m68. Nói đến 2 tiền vệ thấp nhất của đội tuyển Việt Nam thì không thể không nhắc đến cái tên Nguyễn Quang Hải và Lê Tiến Anh. Như vậy, 3 cầu thủ sở hữu chiều cao khiêm tốn nhất của đội tuyển Việt Nam đó chính là Hồng Duy, Quang Hải và Tiến Anh có cùng chỉ số 1m68.

Kết luận 

Trên đây là những thông chia sẻ của chúng tôi về chiều cao đội tuyển Việt Nam . Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về chiều cao của những chàng trai sân bóng. Chúc các bạn may mắn!